POSTECH Internship

-Please scroll down for English-

Author: Hồ Xuân Vinh

Contributor: Lê Việt Hoàn – Ngô Thị Thùy Dương –  Lương Tuấn Long – Hong-Seok Kwon

Dưới sự hợp tác giữa lab Computational Linguistic Center (HCMUS), lab Knowledge Linguistic Engineering (POSTECH) và công ty SYSTRAN International, đây là lần đầu tiên mình đi intern với vai trò là researcher nghiêm túc thật sự, chứ không phải thảnh thơi làm việc theo ý muốn. Điều kỳ lạ là, đằng sau những e dè trước công việc mà mình chưa từng đụng đến, lần đầu tiên bản thân cảm thấy thật sự yêu con đường nghiên cứu đến thế. Xung quanh là những con người tài giỏi hơn mình, có giáo sư chuyên môn sâu về SMT, và tất cả đểu biết mục tiêu trong lab của mình là gì. 

Bài viết lần này mình hy vọng sẽ giúp cho các bạn muốn intern hoặc sang đây học có sự chuẩn bị tốt nhất để thích nghi với môi trường học tập tại Hàn Quốc. Đặc biệt, có 1 website do cộng đồng người Việt ở POSTECH với hàng tá thông tin hữu ích và chi tiết hơn nhiều mà bạn có thể tham khảo tại đây. Luôn hoan nghênh những ý kiến đóng góp của các bạn cho hướng dẫn ngày một hoàn thiện hơn.

HỒ SƠ VISA

Đây có thể coi là bước khó nhằn và cần nhiều kiên nhẫn nhất. Bạn có thể xin visa tại Đại sứ quán Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán TPHCM. Do xin ở TPHCM nên mình sẽ viết về nó, tuy nhiên sẽ tương đương với phía Hà Nội, có tham khảo ở [1, 2].

 • Thời gian làm việc: nhận hồ sơ từ 9:00-15:00, trả kết quả 15:00-17:00. Trong 5 lần đến đây thì theo quan sát, lương người xếp hàng nộp hồ sơ luôn đông, bạn nên xếp hàng từ 8:00 là hợp lý, tránh ngày đầu tuần nếu có thể.
 • Quy trình làm việc: gửi xe tại rạp chiếu phim Nguyễn Du. Xếp hàng trước lãnh sự quán để ghi tên điểm danh, sau đó vào cổng quẹo phải lấy thẻ, quẹo trái đi thẳng vào phòng trong lấy số thứ tự từ máy tự động. Có 3 quầy để chọn số thứ tự, nếu không biết thì hỏi bạn nhân viên tại đây. Ngồi chờ đến lượt mình thì lại bàn, đưa số thứ tự cho nhân viên và giải quyết công việc. Nếu êm xuôi, bạn sẽ nhận được giấy hẹn. Vào ngày hẹn, bạn đến vào buổi chiều, bỏ giấy hẹn vào rổ của quầy nhận hồ sơ lúc trước và chờ để biết kết quả. Lưu ý nhận giấy hẹn không đồng nghĩa là đậu nhé. Thông thường sẽ chọn quầy 3 – visa ngắn hạn. Nếu số của bạn vào ban sáng từ 70 trở lên thì khả năng cao chiều mới được gọi, nếu không may vào cuối giờ mà bạn vẫn chưa được gọi số, giữ lấy tờ giấy đó và hỏi anh bảo vệ là mai mình có thể miễn xếp hàng để vào trước lấy số thứ tự mới được hay không.
 • Thắc mắc: Nếu chỉ thắc mắc, bạn không cần phải xếp hàng cho mất thời gian, có thể gọi điện trực tiếp đến số: 08 38243311. Thường gọi liên tục khoảng 8-10 lần sẽ có người bắt máy. Đôi khi có giọng Hàn trả lời, bạn cứ nói tiếng Việt hoặc tiếng Anh thì chị ấy sẽ tư động chuyển sang xài ngôn ngữ đó. Nên soạn câu hỏi cho rõ ràng để khỏi làm bực mình người nhận, họ sẽ không đồng ý trả lời các câu đại loại như “SĐT trường bên Hàn có cần ghi mã vùng không?”.  Nhưng nếu giấy tờ rắc rối, mình khuyên hy sinh 1 ngày đến hỏi trực tiếp cho chắc ăn.
 • Hồ sơ: Trước đây đơn xin VISA có bản tiếng Việt, nhưng sau này thấy toàn xài bản tiếng Anh. Để chắc chắn bạn lên website của LSQ down về hoặc xin trực tiếp tại bạn hướng dẫn chọn quầy. Tốt nhất điền đơn bằng tiếng Anh. Mình làm VISA C3, dạng business, không cần chứng minh tài khoản ngân hàng, đóng 20 USD tiền phí và 8 ngày hành chính chờ kết quả. Câu hỏi loại VISA nào là khó nhất, bạn nên tìm hiểu kĩ, xem trước thông tin tại đây và các câu hỏi trong tờ đơn để thắc mắc nhân viên. Bản điền mẫu mình có chụp hình bên dưới. Mình làm việc tại POSTECH, nhưng chỉ với vai trò là khách, thực chất là nhân viê của công ty nên có thể giấy tờ hơi khác các bạn intern thật sự. Danh sách các giấy tờ mình chuẩn bị (nên xếp theo đúng thứ tự khi nộp)bao gồm:
  • Thư mời bản chính của công ty (bao gồm lý do mời và nội dung bảo lãnh về nước, thời gian lưu trú (ghi rõ ngày…tháng…năm…), có con dấu trùng với con dấu trên giấy chứng nhận con dấu).
  • Giấy bảo lãnh bản chính (theo mẫu đính kèm trên website, hoặc xin trực tiếp tại LSQ rồi scan, không cần công chứng đính kèm).
  • Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh (bản đăng kí có giá trị pháp lý) hoặc giấy chứng nhận số đăng kí.
  • Lịch trình chi tiết: thời gian ở, công việc trong khoảng thời gian này, càng chi tiết càng tốt, không có mẫu sẵn.
  • Giấy chứng nhận nộp thuế.
  • Giấy xác nhận con dấu bản chính (đối với trường hợp kinh doanh cá nhân).
  • Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại: hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao LC, giấy tờ chứng minh việc xuất nhập khẩu, email, bản chào giá.
  • Phía người xin cấp cần chuẩn bị: Hộ chiếu (Passport), Đơn xin cấp visa (có dánh 1 tấm hình 3.5 x 4.5 nền trắng). Giấy xác nhận sinh viên và tiến cử của trường sở tại: cần biết tên hoặc nội dung cụ thể của chương trình tham gia. Mình liên hệ khoa xin giấy tiến cử rồi nộp cho trường để xin quyết định cử đi (trường dễ chấp nhận nếu bạn ghi rõ chi phí là do ai phụ trách, không phải do trường thì thường dễ thông qua).
  • Bất cứ giấy tờ nào không phải tiếng Việt hay Hàn thì có phòng dịch công chứng kế bên LSQ để bạn nhờ họ dịch sang tiếng Anh. Khoảng 100.000đ/trang nếu không nhầm.
  • Vào ngày nhận kết quả hoặc trước đó 1 ngày, bạn có thể vào website Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhập số thứ tự của phiếu chờ để xem kết quả xét hồ sơ.

CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN ĐI

 • Mua vé máy bay: mình thường chọn China Eastern Airlines hoặc Asiana Airlines (phải xin thêm 23 kg hành lý, nhưng giá chỉ 9.8 triệu, bay thẳng đến Incheon (mã ICN) từ Tân Sơn Nhất(mã SGN)).
 • Phương tiện di chuyển: hầu như mọi người đều chọn sân bay Incheon, từ đó sẽ bắt limousine hoặc intercity bus để đến nơi mình muốn. Khi xuống sân bay, bạn vào entry 9 để mua vé bus. Với Pohang thường sẽ có 1 chuyến/tiếng, mất tầm 45.000 won và 6 tiếng đến nơi. Lưu ý mặc dù là non-stop nhưng xe vẫn dừng tại 1 trạm cách Pohang 29km, nên trước khi xuống xe luôn phải hỏi xác minh có phải Pohang hay không nhé. Khi đã đến Pohang bus terminal rồi, bạn ra cổng chính sẽ có chỗ đón taxi, đưa tờ giấy địa chỉ cho họ. Thông thường sẽ mất khoảng 5.000 won và 10 phút để đến nơi.
 • Liên lạc: chủ động liên lạc và xin số của tutor trước, cài app Kakao Talk vì nó phổ biến nhất tại đây. Những ngày đầu có thể không vào mạng được do chưa được cấp ID, thì bạn có thể bắt bus 105 vào thành phố, kiếm các quán cà phê hay  rạp CGV để có free wifi. Tránh lạc đường thì down CityMaps2Go, down trước bản đồ Pohang, bạn có thể dò đường bằng GPS mà không cần mạng. Ngoài ra bạn có thể vào convenient store trong trường mua cáp mạng giá 3.500 won, khi có ID rồi thì xài mạng dây ổn định hơn Wifi rất nhiều.
 • Tiền: chuẩn bị khoảng 160.000 won. Ngoài phí đi lại như trên, mỗi bữa ăn trung bình từ 2.500 – 4.000 won.
 • Đồ đạc cần mang:   tham khảo tại JAIST_1JAIST_2 và KIT.

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG

postech_campus_map

Sơ đồ POSTECH. Nguồn: http://www.acptp.org

 • Canteen có ở: 16, 19 (giá hơi mắc, có cafe và convenient store, nhà sách nhỏ), 21 (rẻ nhất, có convenient store).
 • Phòng y tế (19) ở tầng 3 Student Union.
 • Thư viện (38). Không phải sinh viên chính thức thì không được mượn sách. Ở lối đi bên trái của cổng chính, có 1 cầu thang hẹp dẫn xuống tầng B1, nơi bạn có thể photocopy tài liệu.
 • Auditorium (9): thường vào các ngày thứ 5 sẽ có concert free hoặc các buổi như Ted. Theo dõi các poster để biết thêm thông tin.
 • Gym (33): có thể chơi nhiều môn: đá banh, bóng rổ, cầu lông… free. Nên đi vào buổi tối, hoạt động tới 12pm, không rõ giờ mở cửa nhưng khá sớm.
 • Ký túc xá cho sinh viên DICE (22, 23): phòng 2 người, diện tích không lớn. Phòng tắm xài chung cho nguyên dãy. Ở đây có biển báo điện tử khá lớn đề “Housing Service”, cạnh đó có máy bơm tự động cho xe đạp.
 • Ký túc xá cho researcher, khách Posville (37): phòng 3 người gồm phòng chung và 3 phòng riêng. Khá tiện nghi: bếp, máy giặt, tủ lạnh, microwave. Giá mắc. Phải tự túc chăn gối, có thể thuê gần POSPLEX.
 • Bắt bus 105 tại 36 đi về hướng Tây sẽ xuống thành phố. Mất 1.200 won, nếu cảm thấy đi lại nhiều thì mua thẻ sẽ có nhiều ưu đãi và đỡ tốn tiền hơn, dùng được cho cả bus và subway. Vào thành phố thường có các chỗ đáng quan tâm: Pohang bus Terminal, Bưu điện gần đó, siêu thị Home plus, chợ Jukdo, Downtown, Stream street, bãi biển.
 • Đi bộ từ 36 về hướng Đông khoảng 10 phút sẽ thấy Lotte Mart, đồ đạc khá đủ, hay khuyến mãi, có các cửa hàng ăn uống, không nhất thiết phải vào thành phố. Tuy nhiên chưa chắc là giá rẻ hơn. Có thể leo lên ngọn núi đối diện chơi.
 • Phía Bắc của (4) có thể tìm được 1 con hẻm khá bự dẫn ra bờ sông, quẹo phải thì có thể  kiếm convenient store 7 11 bán kem giá rẻ cũng như ăn 1 số món như Phở, Gà cay v.v…
 • Đối diện DICE 16 có con hẻm thơ mộng dẫn đến POSPLEX, đi ngang qua 1 quán ăn cũng khá ấm cúng.

SINH HOẠT

 • Có cộng đồng người Việt tại đây khá đông. Bạn có thể vào facebook group để làm quen hoặc đến nhà ăn 21 khoảng 11:30am mỗi ngày là có thể tìm được ít nhất 1 người Việt để hỏi thăm.
 • Đồ ăn cũng không quá khó ăn, nhưng cần thời gian làm quen với Kimchi. Canteen 21 có 3 món để lựa chọn mỗi buổi: 2.500 won, 3.500 won và 4.000 won. Nếu thấy ngán thì vào canteen 19, đa dạng hơn. Ở tầng dưới có Burger king, mỗi khi mua 1 set (burger, nước ngọt, khoai tây chiên) thì sẽ nhận được 1 coupon kèm theo hóa đơn. Lần sau trước khi ăn thì vào trang web kor.tellburgerking.com, nhập mã coupon, làm khảo sát, lấy mã mới thì sẽ được giảm 1000 – 2000 won khi mua 1 set mới. Còn canteen 16 là dạng cơm phần, không có nhiều lựa chọn, 3.500 won.
 • Ở Pohang không có nhiều chỗ để đi chơi lắm, nhưng bạn có thể dạo bờ sông (đi thẳng sang hướng Tây như bản đồ trên, hướng Nam địa lý) hoặc ra bờ biển ngắm mặt trời mọc sáng sớm. Mua sắm ở Jukdo market hoặc đồ thời trang ở Downtown.
 • Sinh viên Master được nhận khoảng 500.000 – 800.000 won/tháng (đã trừ đi tiền học phí), PhD không rõ, nhưng cũng cao hơn cỡ 400.000 won. Nếu làm dự án với lab có thể nhận thêm tiền. Yêu cầu TOEIC >= 800. Thông thường yêu cầu tốt nghiệp của giáo là xuất bản 1 bài báo quy mô bất ki đối với Master và 1 đến 2 bài báo quốc tế với PhD. Để duy trì học bổng thì GPA phải trên B, tức 70/100.
 • Sinh viên hoặc exchange (intern không rõ) nhập học vào đầu kỳ thì chính sách đãi ngộ và hướng dẫn sinh viên quốc tế của trường khá tốt, hướng dẫn làm các thủ tục, đi tham quan trường và các điểm nổi tiếng của Pohang, tham gia 1 số loại lễ hội …
 • Mỗi thứ 6 vào lúc 6pm sẽ có 1 chuyến xe bus đợi ngay cổng chính để chở bạn đến Lotte mart và quay về lúc 7pm. Bạn cũng có thể đón ở East gate hoặc Posville.
 • Sang mùa Đông khá lạnh, nhớ mua lotion để tránh da nứt nẻ, ngứa. Nếu ở Posville thì bật máy sưởi ở living room, 2 van ở bếp và toilet.

GIẢI TRÍ

 • Sống ở đây khá buồn, nên bạn có thể lên Seoul hoặc các tỉnh lân cận như Busan, Gyeongju, Sockho. Gangneung để chơi. Chỉ cần down trước bản đồ, bắt bus đến Pohang Bus Terminal là xong.
 • Ở các thành phồ khác, nếu không quen bus thì có thể dùng subway thay thế. Nếu có thẻ như đã đề cập thì cứ quẹt thẻ rồi qua, không thì mua vé tại quầy (nhớ giữ vé để quẹt khi ra khỏi ga) tự động, có người hướng dẫn.
 • Vào tháng 9, POSTECH hay có Science-war với KAIST. Bạn có thể theo dõi các môn đa dạng từ thể thao ngoài trời cho đến eSport.
 • Bãi biển hay bắn pháo bông vào các dịp lễ nên nhớ canh lịch nhé.
 • Nếu đến Seoul thì có thể hẹn bạn bè tại Seoul station exit 1 subway, từ đó có thể thăm thú được nhiều nơi. Seoul Station có wifi zone ở tầng 3 của Lotte mart hoăc bắt Beans&Berries wifi ngay tầng 1. Nếu bạn hết pin điện thoại, có thể tìm đến các cột trụ bạc để tìm chỗ sạc, hoặc vào các cửa hàng ăn uống, gửi họ cục sạc và điện thoại, khi nào ăn xong đi về thì lấy lại. Nhiều người làm nên khá an toàn, không sợ mất.
 • Ở một số ngã tư (Pohang và các nơi khác) sẽ có wifi miễn phí dưới tên gọi như “iptime”, “Free-T-Wifi-zone”.
 • Streamstreet (downtown) nằm ở con hẻm xéo, đối diện Jukdo market, nơi mua sắm sầm uất nhất ở đây. Thật ra hầu như thành phố nào cũng có những con đường như vậy :)) Ai muốn mua đồ rẻ thì kiếm Shoopen ở đây, tại tầng 2.

THÔNG TIN NGOÀI LỀ

 • Đi taxi thì vào cửa bên phải, người ta thường đóng cửa trái. Biển số xe thường là màu vàng, còn màu xanh lá hay trắng là xe bình thường.
 • Cuối bài viết có hưởng dẫn của bạn chung lab để đi từ Pohang đến Hongdae, nơi ăn chơi tuyệt cú mèo cho giới trẻ Seoul.

Tham khảo:

[1] https://12amflight.com/2014/01/14/visahanquoc/

[2] https://www.ivivu.com/blog/2015/03/tat-tan-tat-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc/

[3] https://sites.google.com/site/vietnampostech/


Author: Hồ Xuân Vinh

Contributor: Lê Hoàn – Ngô Thị Thùy Dương  – Lương Tuấn Long – Hong-Seok Kwon

With the cooperation between Computational Linguistic Center (HCMUS), Knowledge Linguistic Engineering lab (POSTECH) and SYSTRAN International company, this is my first time to be an intern with the role of a real researcher. Strangely, beside being afraid of dealing with new task I have never heard of before, I never feel in love with doing research like this moment. Surrounding by excellent lab mates, professor who is an expertise in Machine Translation, and above all, each person know exactly what they are doing and what they are desired for.

I hope this post would give helpful information to not only interns, but also students who want to study in Korea to adapt academic environment here. Especially, there is one website which is created by Vietnamese community in POSTECH with more useful and detailed information you can find at here.I am always welcome for all of your contribution to make this post better everyday.

VISA APPLICATION

This could be the most difficult step that requires much patient from you. In Vietnam, you can apply for visa in Hà Nội or TPHCM. As a citizen in South part, I would write what I know in Ho Chi Minh (HCM)side and I think it’s similar to Hanoi. This could not be done without useful advises from [1, 2].

 • Working hours: applying time: 9am-3pm, get result: 3pm-5pm. However, there is a lot of people like you, so the best time to get in line is 8am. Yep, I am serious.
 • Applying Process : You can park your bike in Galaxy Nguyễn Du cinema. Get in line before Consulate, turn right to get visiting card, turn left and go straight to the automatic machine for order ticket. There are 3 different counters to choose, if you don’t know which one, simply ask the officer near there. When it’s your turn, come to the counter, give your ticket number and do what you come here for. If things work well, you would receive a promissory note with result day. Note that it does not mean you would be accepted. In the result announcement day, come in the afternoon, put the note in a small basket before your counter and wait. Normally, most of people would come to counter 3 for short-term visa. If your number is 70, it might be your number is only called in the morning. In the worst case, at the end of the day and it’s still not your turn, keep your number, ask the officer would they allow you to come to tomorrow without getting in line or not.
 • Question: if you have any question about document, you can call to tel : 08 38243311. Usually it takes 8 to 10 attempts then someone would answer you. Sometimes it’s Korean, but just using Vietnamese or English then she would change to your preferred language . Your question should be organized first in your head and clear, but they would not question like “Should I write zip code in my telephone section?”
 • Documentation: You can download it in website or ask officer in Consulate. Should be answered in English. My case is VISA C3, for business, no need for bank account to prove my financial situation, 20 USD for application fee and 8 waiting days. The hardest thing is to know which type of visa you should apply for, so you should check it first here and questions in application form in order to ask the officer. I work at POSTECH, but only a guess not actual student, in fact I am some kind of employee of company, so the document might different from actual internship student.  The list of paper I prepare for (should be sorted in the same order when applying) including (Sorry for my bad English, you can get the list in the Consulate to ensure what you should prepare):
  • Invitation letter from company(including reasons, content of guaranteeing that I would come back to my country after finishing, stay period (day, month, year), stamp coincides with the seal on the certificate of seal.
  • Original Guarantee paper (enclosed form, without notary attached, can get it from Consulate and scan it).
  • Certificate of business registration (registration of legal value) or certificate of registration.
  • Schedule details: time at work during this period, as detailed as possible, no samples available.
  • Certification of tax payment.
  • Certificate of the original seal (for the individual business case).
  • The papers proving commercial purposes: contract of sale, proof the business forward together, import and export declaration, copies of LC, paperwork verifying the import, export, email, copy bid, memorandum…
  • In applier side, you must provide passport, visa application form with a photo 3.5 x 4.5, white background. Student certificate of  university.
  • Any paper not written in English or Korean must be translated. You could go to the house next to Consulate. It takes about 100.000 vnd/page.
  • In result day or 1 day before, you can access to website of Consulate of Korea in Vietnam, type in your receipt number to check whether you are accepted or not.

PREPARING FOR THE TRIP

 • Book flight ticket: I usually choose China Eastern Airlines or Asiana Airlines (ask or buy for 23kg luggage, the cost is 9.8 mil VND, flight non-transit from Tân Sơn Nhất (SGN) to Incheon (ICN).
 • Transportation: most people will fly to Incheon airport, from there can catch a limousine or intercity bus to go to where you want. At the airport, going to entry 9 to buy bus ticket. For Pohang, it usually has 1 bus/hour, takes 45.000 won and 6 hours (or more) to arrive. Note that even though this is non-stop bus but it still stop at a place 29km away from Pohang, then you must always ask the driver for confirmation. When arriving ar Pohang Bus Terminal, go to the main gate, catch a taxi and give them your address. It usually takes 5.000 won and 10 minutes.
 • Contact: ask your tutor his/her phone number, install Kakao Talk for calling. In those first  days, you might can not access to wifi because you have not got your ID account. You can catch bus 105 to go o the city, look for cafe shop or CGV cinema for free wifi. In case you get lost, download CityMaps2Go app. You can also go to convenient store near the lake of school to buy a cable cab with 3.500 won, it would be more stable than wifi when you get your ID..
 • Money: prepare about 160.000 won. Beside transportation expense, each meal varies from 2.500 – 4.000 won.
 • Stuff:  check JAIST_1JAIST_2 and KIT.

POSTECH INFORMATION

postech_campus_map

Map of POSTECH. Source: http://www.acptp.org

 • Cafeteria/canteen can be found in: 16, 19 (a little bit expensive, has coffee store, convenient store, bookstore), 21 (cheapest, has convenient store).
 • Health office (19) is located on 3rd floor of Student Union.
 • Library (38). You must be an official student to borrow a book here. On the left side of the main gate there is small stair leading to B1 floor, where you can find photocopy store.
 • Auditorium (9): it usually hold a concert or Ted here, for free. Looking for new poster every week to update
 • Gym (33): can play many games: soccer, basketball, badminton… free.  Should go at night, close at 12pm, the opening hour is unclear, but soon.
 • Campus DICE (22, 23): room for 2, the space is small. There is a big sign of “Housing Service”, next to it you can find an air pump for bike.
 • Posville (37): room for 3, 1 common room and 3 private rooms. Convenient: kitchen, fridge, washing machine, microwave. Expensive and only for visitor. You can hire blanket and pillow somewhere near POSPLEX.
 • Catch bus 105 at 36 to the West then you would go into the city. Cost 1.200 won, if you travel a lot, buy a card then you would pay less, with extra benefit and could be used for subway also. Place of interests in Pohang: Pohang Bus Terminal, Post office near there, Home plus building for shopping, Jukdo market, Downtown, Stream street, the beach.
 • Walk from 36 to the East for about 10 minutes, you can see Lotte Mart. I thinks it’s enough for living, drinking and eating, sale-off usually, but the price may nor be cheap. You can go to the opposite mountain to climb for fun.
 • To the north of (4), there is a small lane lead to nearby river, turn right then you can look for a convenient store 7 11 with the cheapest price for ice cream in town. Moreover, you can eat Phở, Spicy chicken and so on.
 • On the opposite of DICE 16, you  can find a quite romantic road leading to POSPLEX, on the way there is a cozy restaurant.

LIVING

 • There is a Vietnamese community here, where you can find them on facebook group or just come to the cafeteria 21 at 11:30am everyday, it guarantees that you can find at least 1 Vietnamese guy there. This could be applied for other foreign country :))
 • The food is not hard to eat, but it takes time to get used to with it, especially Kimchi. Canteen 21 has 3 options for every meal in the day: 2.500 won, 3.500 won, and 4.000 won. If you don’t like them, the other way is going to canteen 19, which is more variable. In Burger King downstair, every time you buy a set (burger, coke, french fries) then you will receive 1 coupon at the bottom of your receipt. Next time, access to  kor.tellburgerking.com, enter coupon code, do a survey, get validation code, then you have a discount of 1000 – 2000 won when buying a new set. Canteen 4 only 1 meal with 3.500 won.
 • There is not so many places to go in Pohang, but you can walk to the river (west of the map or south in geography), watch the sun rise in the beach, shopping in Jukdo market, or fashion stuffs in Downtown.
 • Master student can receive a scholarship from 500.000 to 800.000 won/month (after paying for your school fee), PhD might be higher about 400.000 won. If you join a project in your lab, you can get more money. English requirement is  >= 800. Normally, you will graduate if publishing 1 paper in any range, even domestic one. But for PhD student, it must be at least 1 or 2 international paper. To keep receiving your scholarship, must keep your GPA over B, or 70/100.
 • Students or exchange students (not sure about interns) receive great policy in the first semester, such as guiding in application process, visiting school and places of interests, participate in festivals…
 • Every Friday, at 6pm you can caught a bus waiting at main gate to go to Lotte mart and come back at 7pm. You can also wait for it at Eastgate or Posville.
 • When winter comes, buy lotion to protect your skin from dehydration. If you live in Posville, open heater in common room.

ENTERTAINMENT

 • It’s kind of boring here, you could go to Seoul or nearby provinces such as Busan, Gyeongju, Sockho. Gangneung. What you need are downloading an offline map, catch a bus to Pohang Bus Terminal and then exploring. Piece of cake.
 • In other cities, you can use subway instead of bus, which is more convenient and easier. If you’ve already got your own card, then use it, or buy a ticket near the gate to subway. There is always am officer there to help foreigner.
 • In September, POSTECH holds Science-war with KAIST. You can watch a variety of sport from outside sport to indoor sport, even eSport.
 • The beach has fireworks in holidays so ensure to check it.
 • If you come to Seoul, you can ask your friend to wait at the Seoul station exit 1 of subway, from there, you can visit many interesting places in the city. Seoul Station has wifi zone on 3rd floor of Lotte mart or Beans&Berries free wifi near the information center on 1st floor. If you run out of battery, you can look for silver columns to charge your phone, or go to food store to eat, mean while give the staff your charger and phone. Don’t worry, it is safe and many people do that.
 • There are also free wifi named “iptime”, “Free-T-Wifi-zone” at some crossroads (in Pohang and other places).
 • Streamstreet (downtown) located on diagonal street, opposite to Jukdo market, the most crowded place here. Actually, each city has one street like that:))  If you are looking for cheap clothes, Shoopen store – 2nd floor is the right place.

FUN FACT

 • When catching a taxi, remember to go in the right door, the left one is usually closed. The car number plates of a  taxi is yellow, not white or green like normal car.
 • Below is an instruction of my friend to go from Pohand to Hongdae, popular playground of teenagers in Seoul.

1. Postech (포항공대) -> Pohang intercity bus terminal (포항 시외 버스 터미널)
– take bus 105
– there is alarm when the bus approachs the terminal

2. Pohang intercity bus terminal (포항 시외 버스 터미널) -> Dong Seoul bus terminal (동서울 터미널)
– buy a ticket at ticket window
– “동서울 터미널 행 1장 주세요”
– Check the time and boarding gate number written in the ticket
3. Dong Seoul bus terminal (동서울 터미널) -> Gang-byeon station (강변역)
– Ask the way to go the Gang-byong station at information desk
– “강변역으로 가는 길을 알려주세요”
– it is near the bus terminal
4. Gang-byeon station (강변역) -> Hong-dae station (홍대역)
– Buy a ticket for Hong-dae station at ticket window
– “홍대역행 표 1장 주세요”
– Ask someone (ticket window or information desk; ticket window lady could not speak English) the way to ride the subway
– “홍대역행 열차 타는 곳을 알려주세요”
– c.f. You should ride the subway line 2(it has green color)
– c.f. direction will be Gu-eui station (홍대역), but there is two destination, one ends at Sin-sul-dong station (신설동역) and the other loops the course. Ride the later one.
=============================== the oposite way
5. Hong-dae station (홍대역) -> Gang-byeon station (강변역)
– “강변역행 표 1장 주세요”
– “강변역행 열차 타는 곳을 알려주세요”
6. Gang-byeon station (강변역) -> Dong Seoul bus terminal (동서울 터미널)
– “동서울 터미널로 가는 길을 알려주세요”
7. Dong Seoul bus terminal (동서울 터미널) -> Pohang intercity bus terminal (포항 시외 버스 터미널)
– “포항행 터미널 행 1장 주세요”
8. Pohang intercity bus terminal (포항 시외 버스 터미널) -> Postech (포항공대)
– Skip. You know the way.

Reference:

[1] https://12amflight.com/2014/01/14/visahanquoc/

[2] https://www.ivivu.com/blog/2015/03/tat-tan-tat-kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-han-quoc/

[3] https://sites.google.com/site/vietnampostech/

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.